Tư vấn chọn sofa góc chữ l – Showroom sofa góc l

0
No ratings yet.

Sofa góc chữ L luôn luôn được xem là lựa chọn hàng đầu cho những căn phòng có không gian chật hẹp và yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Vì sao lại như vậy?

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Sofa góc chữ L là gì?

sofa góc chữ l

Sofa góc chữ L là sản phẩm ghế sofa góc với dạng hình chữ L được thiết kế ra nhằm tối ưu diện tích cho không gian phòng khách. Với 2 cạnh vuông với nhau giống chữ L, thiết kế kiểu dáng sofa này giúp tận dụng hết diện tích của góc nhà, giúp tiết kiệm diện tích, không gian cho căn phòng của bạn.

Phân loại sofa góc chữ L

Đây là loại sofa mà nếu nhìn từ trên xuống (theo dạng hình chiếu đứng) thì sẽ thấy hình chữ L nằm ngang. Loại này có 2 kiểu: góc bên phải hoặc góc bên trái.

Kích thước của sofa được chia theo 3 cỡ:  nhỏ, trung bình và lớn. Trên thị trường hiện nay có một số kích thước chuẩn như sau:

Về phần ngang (chiều dài)

  • Nhỏ : 2,4m- 2,5m
  • Trung bình: 2,65m – 2,8m
  • Lớn: Trên 3m

Về chiều sâu: Có độ sâu khoảng từ 1.5 m đến 1.8m

sofa góc chữ l đẹp

Tùy vào vị trí góc bạn muốn đặt sofa hay diện tích không gian sống mà bạn lựa chọn loại sofa góc trái hay góc phải, loại có kích thước nhỏ, khích thước vừa, hay loại có kích thước lớn.

Một số ưu điểm nổi trội của sofa góc chữ l

Tiết kiệm không gian

Ưu điểm đầu tiên khi nhắc đến sofa góc chữ L đó là khả năng tiết kiệm diện tích. Thông thường, những không gian ở góc tường là những không gian chết và chính với thiết kế này, sofa góc chữ L đã giải quyết được vấn đề, khai thác tối đa diện tích tưởng chừng như rất khó tận dụng, nhằm giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng cũng như giúp gia đình bạn có thêm không gian để vui chơi, sinh hoạt. Đây được xem là cứu cánh cho những căn phòng chật hẹp, bị giới hạn về diện tích như những căn hộ, chung cư nhỏ.

Tăng tính thẩm mỹ

Nếu như góc tường nhà bạn trở nên kém xinh do bị méo mó, hỏng hóc hay vì bất cứ lý do gì thì sofa góc chữ L là lựa chọn đúng đắn nhất để giải quyết vấn đề đó vì chúng có thể che được những khuyết điểm ấy một cách dễ dàng và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng một cách tự nhiên, khéo léo.

Sự bày trí, sắp xếp linh hoạt

sofa góc l đẹp

Sofa góc chữ L là một trong những sofa đẹp dành cho chung cư hoặc hộ gia đình nhờ khả năng tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ như đã nói ở trên. Đặc biệt hơn nữa, loại sofa này còn giúp cho sự bày trí cũng như sắp xếp các đồ dùng trong nhà bạn trở lên dễ dàng hơn do những lỗ hỏng, khoảng không kém thẩm mỹ đã được giải quyết triệt để. Không những vậy, hiện nay trên thị trường còn có các thiết kế sofa chữ L có những mảng tách rời nhau, có thể dễ dàng tháo lắp, thay đổi vị trí nhằm tăng tính linh hoạt, sáng tạo trong việc sắp xếp cho căn phòng thêm mới lạ, độc đáo.

Tạo không khí ấm cúng, tích cực

Có thể nói rằng sofa được thiết kế hình chữ L tạo nên sự gần gũi, thân thiện mà không loại sofa nào có được. Dường như khoảng cách ngồi trong bộ sofa góc này rất nhỏ hay dường như là không có. Chính điều này tạo nên sự gần gũi, thân thiết giữa các thành viên trong gia đình, giúp không khí vui chơi, sinh hoạt trở nên ấm cúng hơn.