Tư vấn chọn máy lọc không khí 7 màng lọc tốt nhất

máy lọc không khí tốt nhất

Máy lọc không khí đã và đang là lựa chọn hàng đầu của vô số người tiêu dùng để bảo vệ sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên, việc nắm rõ cách sử dụng máy lọc không khí tốt nhất và hiệu quả nhất thì có lẽ không phải ai cũng biết. Vì thế mà câu hỏi “có nên mở máy lọc không khí cả ngày hay không?” luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này bằng những thông tin hữu ích ngay sau đây.

1. Ưu điểm của máy lọc không khí

Với nhiều tính năng hiện đại, các loại máy lọc không khí tiên tiến hiện nay đều sở hữu những ưu điểm tuyệt vời cho người sử dụng.

Máy lọc không khí tốt nhất với chức năng lọc bụi

Có lẽ bạn chưa biết, loại bụi siêu nhỏ PM 2.5 là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ đến tim, phổi cũng như não của con người. Vì vậy, nhờ sự tiên tiến của công nghệ, nhiều loại máy lọc không khí hiện nay đã được trang bị số lượng màng lọc lớn, bao gồm màng lọc HEPA ưu việt, có khả năng lọc được những hạt bụi thô cũng như loại bụi có kích thước siêu nhỏ như PM 2.5, để bảo vệ sức khỏe người dùng tốt hơn.

Máy lọc không khí giúp tiêu diệt vi khuẩn

Có thể nói, việc tiêu diệt vi khuẩn chính là một trong những chức năng cơ bản nhất của các loại máy lọc không khí có trên thị trường. Hiện nay, các loại máy lọc không khí hiện đại thường có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn và vi rút trong không khí nhờ sử dụng tia UV có bước sóng 365 nanomet. Thông qua đó, máy lọc không khí lại trở thành lựa chọn tối ưu để gia đình bạn tránh được nhiều loại bệnh nguy hiểm lây truyền qua đường không khí.

Máy lọc không khí khử mùi hiệu quả

Bên cạnh hai ưu điểm tuyệt vời kể trên, đa số các loại máy lọc không khí đều sẽ có chức năng khử mùi hiệu quả nhờ được trang bị nhiều bộ lọc, trong đó có bộ lọc than hoạt tính và bộ lọc xúc tác lạnh. Theo đó, sự kết hợp của hai bộ lọc này sẽ hỗ trợ khử mùi và phân hủy các loại khí độc hại như Formaldehyde, Benzen, Xylene, Toluene và TVOC. 

máy lọc không khí tốt nhất

2. Vì sao nên sử dụng máy lọc không khí tốt nhất chỉ khi có mặt trong phòng?

Phần lớn các loại máy lọc không khí cao cấp đều được trang bị công nghệ tiết kiệm điện cũng như có tuổi thọ cao và khả năng vận hành ổn định. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà người dùng nên bật máy lọc không khí ngay cả khi không có mặt trong phòng. Mỗi loại máy lọc đều được sản xuất với mức công suất vừa đủ để sử dụng trong khoảng thời gian phù hợp, nếu phải hoạt động liên tục quá nhiều, máy sẽ khó mà đáp ứng mức hiệu quả tối đa như thông thường. Vì vậy, bạn cần cho máy thời gian nghỉ ngơi bằng cách chỉ sử dụng máy khi có mặt trong phòng, thay vì để máy chạy liên tục cả ngày.

3. Lựa chọn máy lọc không khí chất lượng tốt để tối ưu hiệu năng

Giữa rất nhiều thương hiệu máy lọc không khí khác nhau, bạn có thể ưu tiên sử dụng các loại máy lọc có chất lượng tốt, đến từ những thương hiệu uy tín như máy lọc không khí Malloca MAP-07 với công nghệ hiện đại, sử dụng đa màng lọc, giúp hỗ trợ làm sạch không khí và khử khuẩn hiệu quả. Việc sử dụng sản phẩm tốt không chỉ giúp tiết kiệm mà còn là cách tuyệt vời giúp bạn yên tâm hơn với những vấn đề về bảo vệ sức khỏe.

Qua đó, bạn hãy lựa chọn máy lọc không khí tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình nhé!