Tư vấn mua ghế ăn đẹp

ghế ăn đẹp

Một bộ bàn ghế ăn đẹp sẽ có thể phát huy hết giá trị của nó nếu được bố trí khéo léo và phù hợp trong không gian bếp. Tuy nhiên, với những không gian có diện tích hạn hẹp, việc bố trí và sắp xếp bàn ghế ăn đôi khi cũng là một vấn đề đau đầu đối với nhiều gia đình. Vậy làm thế nào để tận dụng không gian một cách tối ưu nhất trong quá trình bố trí bàn ghế ăn? Dưới đây là những bí quyết mà bạn nên tham khảo.

Tùy vào thiết kế phòng ăn mà bạn có thể cân nhắc những cách bố trí thông minh dưới đây của chúng tôi khi sắp xếp bàn ghế ăn trong không gian nhỏ hẹp.

Đặt bàn ghế ăn cạnh cửa sổ để tạo sự thông thoáng

Thông thường, những căn phòng có diện tích hạn hẹp thường được thiết kế với một hoặc nhiều khung cửa sổ giúp căn phòng thông thoáng hơn. Theo đó, đây cũng là một vị trí tuyệt vời để bạn bố trí bộ bàn ghế ăn của mình. Việc đặt bàn ghế ăn gần cửa sổ không chỉ giúp bữa cơm dễ chịu, bớt ngột ngạt hơn, mà bạn còn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng để tránh cảm giác tù túng, khó chịu nếu không gian phòng quá nhỏ. Tuy nhiên, để tránh ánh nắng trực tiếp hắt vào, bạn nên lắp đặt mái che cửa sổ có kích thước lớn bên ngoài cửa sổ khu vực bàn ăn.

ghế ăn đẹp

Đặt bàn ghế ăn sát tường, sử dụng thêm gương để đánh lừa thị giác

Đối với những căn phòng rộng, bộ bàn ghế ăn sẽ được đặt giữa phòng để tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn. Nhưng nếu bạn sở hữu một căn phòng ăn có diện tích hạn chế, bạn hãy đặt bộ bàn ghế ăn của mình sát tường, đồng thời có thể sử dụng thêm loại gương lớn với mục đích đánh lừa thị giác, tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn. Bằng cách này, phòng ăn của bạn không chỉ được cải thiện về mặt thị giác, mà lối đi giữa bếp và bàn ăn cũng sẽ rộng rãi, thuận tiện hơn.

Tận dụng tủ bếp làm bàn ghế ăn đẹp và tiện dụng

Hiện nay, cách thiết kế phòng ăn này được khá nhiều người ưa chuộng vì sự hiện đại và thuận tiện của nó. Thay vì tách riêng tủ bếp và bàn ăn thành hai khu vực khác nhau, bạn có thể thi công tủ bếp chữ I hoặc chữ L để đồng thời tạo ra khu vực bàn ăn trong phòng bếp. Không chỉ mang đến sự thuận tiện, cách thiết kế này còn giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian nếu phòng bếp quá nhỏ hẹp.

Không để bàn ghế ăn đối diện cửa ra vào

Cửa ra vào là khu vực có thể nhìn thấy một phần hoặc toàn bộ không gian phòng, và việc để bộ bàn ghế ăn đối diện cửa ra vào sẽ tạo cảm giác có quá nhiều đồ đạc trong phòng, gián tiếp gợi nên sự chật hẹp, không thoải mái. Vì vậy, bạn không nên để bàn ghế ăn đối diện cửa ra vào, đặc biệt là với những nhà có cửa phòng ăn đối diện trực tiếp với cửa chính của ngôi nhà.

ghế ăn đẹp

Nhìn chung, tuy có nhiều cách để bày trí bàn ghế ăn trong không gian nhỏ, nhưng để đảm bảo trải nghiệm sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ, bạn nên ưu tiên lựa chọn những mẫu bàn ghế ăn chất lượng cao, được cung cấp bởi các thương hiệu uy tín như AConcept. 

Đặc biệt, AConcept có rất nhiều mẫu ghế ăn phù hợp với phong cách Bắc Âu để bạn có thể bài trí cho gian phòng nhà mình. Không chỉ có thiết kế đẹp mắt, những mẫu ghế ăn còn có chất lượng tốt và phù hợp với phong cách hiện đại, giúp mang lại vẻ sống động cho bất kỳ không gian sống nào.

ghế ăn đẹp

Với những bí quyết bố trí bàn ghế ăn đẹp mắt như trên, chắc chắn diện tích phòng sẽ không còn là vấn đề quá lớn của bạn.