Tư vấn mua sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất khi trang trí nhà cửa. Với những ưu điểm nổi bật của chất liệu này, sàn gỗ công nghiệp đang dần chiếm được sự ưa thích của đa số người tiêu dùng. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ nét hơn về chất liệu này nhé. 

1. Gỗ công nghiệp là gì? Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Thuật ngữ “gỗ công nghiệp” được sử dụng như một cách gọi để phân biệt với loại gỗ tự nhiên – thường là những thớ gỗ nguyên khối được lấy từ thân cây gỗ. Còn gỗ công nghiệp ở đây dùng để chỉ vật liệu gỗ được tạo ra nhờ hỗn hợp keo trộn gỗ, bột gỗ, vụn gỗ và các chất phụ gia cần thiết. 

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu thường được sử dụng trong trang trí nhà cửa. Để sản xuất được sàn gỗ công nghiệp, cũng như chất liệu gỗ công nghiệp nói chung, người ta sẽ sử dụng công nghệ ép nén cao hiện đại để định hình hỗn hợp bột gỗ, vụn gỗ, keo trộn gỗ và các chất phụ gia cần thiết. Những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có khả năng hạn chế thấm nước, hạn chế phai màu, hạn chế tình trạng mối mọt, nấm mốc tốt hơn hẳn những loại sàn gỗ tầm thấp, tầm trung, nếu như được sử dụng và bảo quản đúng cách. 

sàn gỗ công nghiệp

2. Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Như đã đề cập ở trên, sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo từ những vật liệu như bột gỗ, vụn gỗ, keo trộn gỗ và một số chất phụ gia cần thiết. Xét về cấu tạo, sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo gồm 4 lớp quan trọng:

  • Lớp cốt gỗ: Lớp cốt gỗ được tạo ra từ bột gỗ, vụn gỗ được trộn đều với keo trộn bột gỗ, sau đó được nén lại và định hình để tạo thành một gối gỗ công nghiệp chắc chắn. Lớp cốt gỗ là thành phần quan trọng nhất của chất liệu gỗ công nghiệp, vì khả năng chịu nước, chịu lực của gỗ công nghiệp đa phần đều nhờ vào lớp cốt gỗ. 
  • Lớp đế: Lớp đế, còn được gọi là lớp đáy sàn gỗ với bản chất là một lớp nhựa tổng hợp. Lớp đế được tạo ra với tác dụng chống ẩm, chống hơi nước, từ đó hạn chế từ xâm nhập của mối mọt cũng như sự hình thành của nấm mốc. Lớp đế còn được sử dụng như một bệ đỡ chịu lực cho sàn gỗ công nghiệp.
  • Lớp vân: Lớp vân của sàn gỗ công nghiệp thật chất là một lớp nhựa giả được phủ lên bề mặt sàn gỗ để tạo ra các vân gỗ và màu sắc tự nhiên cho sàn gỗ công nghiệp.
  • Lớp phủ bề mặt: Đây là một lớp nhựa cứng, trong suốt có chứa oxit nhôm, giúp tăng khả năng chống mài mòn, hạn chế trầy xước cũng như hạn chế thấm nước của sàn gỗ.

3. Sàn gỗ công nghiệp An Cường – lựa chọn thông minh dành cho bạn

An Cường từ lâu đã được biết đến như một thương hiệu cao cấp về sản xuất và cung cấp các sản phẩm gỗ công nghiệp, bao gồm sàn gỗ công nghiệp. Các loại sàn gỗ công nghiệp An Cường hoàn toàn bảo đảm về chất lượng, cam kết đạt chuẩn về chất lượng gỗ, có thể sử dụng lâu bền. An Cường cung cấp sàn gỗ công nghiệp với vô số mẫu mã, màu sắc khác nhau, đem lại cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn khi trang trí nhà cửa. Với chính sách vận chuyển, chính sách thanh toán, chính sách đổi trả hàng và chính sách bảo hành vô cùng tiện lợi, sàn gỗ công nghiệp An Cường luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay đối với người tiêu dùng. 

sàn gỗ công nghiệp

Nhờ những ưu điểm nổi trội, sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi. Trong số đó, sàn gỗ công nghiệp An Cường là một trong những lựa chọn thông minh mà người tiêu dùng nên cân nhắc.

Xem thêm: Phong cách thiết kế phòng khách hiện đại