Tư vấn mua ván sàn gỗ công nghiệp đẹp

Tuy hiện tại sàn gỗ được sử dụng khá phổ biến, nhưng có rất nhiều người vẫn gặp phải các sai lầm trong khi sử dụng, dẫn đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sàn bị suy giảm đáng kể. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng sàn gỗ, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để sàn gỗ được bền đẹp theo thời gian nhé.

1. Vệ sinh sàn gỗ quá mạnh

Sàn gỗ nên được vệ sinh thường xuyên với tần suất hợp lý để tăng tuổi thọ của sàn cũng như bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nhưng trong quá trình vệ sinh sàn gỗ, bạn nên lưu ý không được vệ sinh sàn gỗ quá mạnh. Trước khi tiến hành lau sàn, bạn nên dùng loại chổi mềm để quét, thay vì các loại chổi lông cứng.

Tuy nhiên, tốt hơn hết, bạn nên sử dụng máy hút bụi để làm sạch sàn, tránh gây ra các vết xước trên bề mặt sàn gỗ. Tiếp theo, khi sử dụng nước cùng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh sàn, bạn nên sử dụng những loại cây lau sàn với phần khăn lau mềm mại, lau nhẹ nhàng từng khu vực sàn gỗ đến khi sạch.

Không nên ghì mạnh cây lau nhà hoặc khăn lên bề mặt sàn, dù là loại khăn mềm, khi bị ghì mạnh và chà mạnh trên bề mặt sàn, lớp sơn bảo vệ cũng như màu sơn, vân gỗ dễ phai theo thời gian, giảm thẩm mỹ của sàn gỗ, đồng thời, tạo cơ hội cho các tác nhân bên ngoài xâm nhập gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng gỗ bên trong. 

2. Kéo lê đồ đạc trên sàn

Tương tự như lưu ý đầu tiên, người dùng nên tránh kéo lê đồ đạc trên bề mặt sàn gỗ, đặc biệt là các đồ vật nặng như bàn, tủ… Khi kéo lê những vật nặng trên sàn, các lớp sơn bảo vệ cũng dễ dàng bị trầy xước và có thể bị bong tróc, lâu ngày, điều đó sẽ tạo điều kiện cho sự xâm nhập và phát triển của mối mọt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sàn gỗ. Bên cạnh đó, các vết trầy xước trắng rất dễ thấy trên bề mặt sàn gỗ tối màu, giảm tính thẩm mỹ và giá trị của sàn gỗ trong ngôi nhà của bạn.

3. Để nước đọng lâu trên sàn

Nếu lỡ tay làm đổ nước hoặc chất lỏng lên bề mặt sàn gỗ, người dùng nên lau đi ngay lập tức với một chiếc khăn mềm. Những vũng nước đọng lâu trên bề mặt sàn gỗ sẽ tạo điều kiện hoàn hảo cho nấm mốc, mối mọt xâm nhập vào lõi gỗ. Lâu dài, chúng sẽ đục khoét chất gỗ bên trong, có thể gây sập lún sàn gỗ. Hơn thế nữa, mối mọt, nấm mốc cũng có khả năng gây ra một số tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người, có thể để đến các bệnh dị ứng. 

4. Lạm dụng chất tẩy rửa

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng tẩy rửa vệ sinh sàn gỗ với chất tẩy rửa càng mạnh và tần suất càng cao thì sẽ đảm bảo sàn gỗ sạch đẹp và bền lâu hơn. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng hơn nếu đang có suy nghĩ đó. Các chất tẩy rửa quá mạnh có thể làm mòn đi lớp sơn bảo vệ cũng như khiến vân gỗ của sàn phai mờ nhanh chóng, gây thiệt hại về cả chất lượng lẫn tính thẩm mỹ của sàn gỗ, đặc biệt là các loại sàn gỗ kém chất lượng. Theo đó, tốt hơn hết, chúng ta nên sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ.

Bên cạnh đó, để sàn gỗ sử dụng được lâu dài, bạn cũng nên tìm đến các thương hiệu chất lượng như An Cường. Các sản phẩm tại đây đều được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, mang lại chất lượng tốt cũng như bề mặt vân gỗ đẹp hoàn hảo. Do đó, ván sàn An Cường ngày càng được sự ưa chuộng của hầu hết người tiêu dùng, dễ dàng ứng dụng trong các công trình như chung cư, nhà phố, văn phòng.

ván sàn gỗ công nghiệp

Không chỉ cần phải tránh các sai lầm thường gặp khi sử dụng sàn gỗ, người dùng nên chủ động mua cho mình loại sàn gỗ cao cấp như sàn gỗ An Cường để sử dụng lâu bền hơn. 

Xem thêm: Cách decor trang trí phòng khách cao cấp