Các bước ủ tóc đơn giản tại nhà

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bên cạnh việc chăm lo gia đình, nhiều phụ nữ tài năng còn phải lo cho sự nghiệp, kinh doanh và phát triển thương hiệu cá nhân. Quá bận rộn, không có thời gian dường như là một lí do mà nhiều chị em lí giải cho việc “bỏ bê” chăm sóc bản thân của mình. Sẽ rất khó để lên lịch đến tiệm chăm sóc tóc hàng tuần. Hơn nữa, không phải ai cũng có thể chi trả cho các dịch vụ chăm sóc tóc đắt tiền. Vậy đâu là giải pháp để vừa tiết kiệm chi phí vừa có một mái tóc khỏe và bóng mượt? Đó chính là ủ tóc đơn giản tại nhà, vừa giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhưng đem lại hiệu qua cao, là cứu tinh cho mái tóc hư tổn của bạn. 

1. Ủ tóc là gì?

Một quy trình chăm sóc tóc cơ bản gồm có: Gội – Xả – Ủ. Ở mỗi giai đoạn sẽ mang đến những lợi ích riêng cho mái tóc của mình. Xét thấy, ủ tóc là bước cuối cùng nhưng lại là bước mà rất nhiều chị em phụ nữ “lơ là” và dễ bỏ qua vì cảm thấy không thật sự cần thiết. Đây là 1 suy nghĩ cực kỳ sai lầm!

Xem thêm: Mẹo chọn dầu gội phù hợp với từng loại da đầu
Xem thêm: Mách bạn bí quyết sử dụng dầu xả hiệu quả nhất

Ủ tóc có tác dụng gần giống như cung cấp chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, việc ủ tóc sẽ bổ sung dưỡng chất nhiều, giúp thẩm thấu sâu hơn vào các lớp biểu bì của tóc. Sau đó, quá trình này cũng sẽ là lớp bảo vệ mái tóc, ngăn chặn các tác động xấu đến mái tóc từ những yếu tố bên ngoài của môi trường.

2. Ủ tóc có tác dụng gì?

Ủ tóc mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho mái tóc và da đầu của bạn. Có thể kể đến 1 số lợi ích chính như:

– Giúp tóc thoát khỏi tình trạng khô xơ, cứng tóc, tóc chẻ ngọn;

– Ngăn gàu hiệu quả;

– Cung cấp dưỡng chất, gia tăng độ bóng cho tóc, giúp tóc mềm mượt hơn.  

Việc ủ tóc chỉ phát huy các tác dụng trên nếu chúng ta biết cách ủ tóc tại nhà đúng cách. 

3. Một quy trình ủ tóc tại nhà chuẩn sẽ được thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Lựa chọn và chế biến các loại sản phẩm, thực phẩm phù hợp với tình trạng tóc để làm mặt nạ cho tóc. Đây là bước quan trọng nhất, quyết định tính hiệu quả của phương pháp này. Không phải ai cũng có thể phù hợp được tất cả các loại thực phẩm ủ tóc. Cần có sự tìm hiểu và lựa chọn, thử nghiệm hợp lý trước khi sử dụng lâu dài.
  • Bước 2: Bạn thực hiện quy trình chăm sóc tóc bình thường gồm gội và xả.
  • Bước 3: Thoa hỗn hợp ở bước 1 lên đều trên tóc. Sau đó massage nhẹ nhàng trong 3 phút.
  • Bước 4: Bạn cuộn tóc lại và ủ tóc trong khoảng 15-30 phút.
  • Bước 5: Gội lại tóc thật sạch với nước ấm.

Cách ủ tóc có vẻ khá đơn giản đúng không nào! 

Tuy nhiên có 1 vài điều lưu ý khi thực hiện ủ tóc như sau:

– Lựa chọn nguyên liệu ủ tóc phải phù hợp với tình trạng của tóc cũng như bản thân người dùng.

– Bạn nên thao tác nhẹ nhàng với mái tóc và da đầu của mình. Tuyệt đối không cào xát mạnh lên tóc, da đầu.

– Chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ và không ủ tóc trong thời gian quá lâu. Đặc biệt là đối với những bạn có da đầu nhờn. Làm quá lâu chỉ có thể khiến tóc bạn nhanh bết dính hơn.

– Phải là gội đầu sạch sẽ sau khi ủ vì hỗn hợp kem ủ còn sót lại trên tóc rất dễ gây bết dính đầu.

– Để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn nên thực hiện đều đặn và thường xuyên để tóc được hấp thụ dưỡng chất một cách chuyên sâu.

Trên đây là hướng dẫn ủ tóc tại nhà đơn giản, đúng cách và hiệu quả. Hi vọng bạn có thể thực hiện và cảm nhận được hiệu quả bất ngờ mà ủ tóc đem lại nhé.