Ứng dụng email marketing cho bất động sản như thế nào?

email marketing bất động sản

Marketing trong ngành bất động sản là một trong những hoạt động thiết yếu và quan trọng. Nó không chỉ giúp phát triển, mở rộng thị trường mà còn giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Một trong những phương thức marketing tốt nhất chính là gửi email. Vậy làm thế nào có thể ứng dụng email marketing cho bất động sản hiệu quả? Cách thức thực hiện tốt nhất là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây!

Nắm bắt khách hàng tiềm năng

email marketing bất động sản

Việc xem hay mua bán bất động sản chủ yếu diễn ra trực tiếp. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, việc ‘internet hóa’ các hoạt động sẽ đem lại nhiều triển vọng hơn. Khi doanh nghiệp phát triển kênh tiếp thị trực tuyến, họ có thể tìm ra khách hàng tiềm năng và xây dựng cơ sở khách hàng tốt hơn nữa.

Để truyền thông tin một cách trực tiếp, doanh nghiệp phải tổ chức các buổi gặp mặt và thu thập địa chỉ email theo cách truyền thống. Phương thức này khá mất thời gian và tiền bạc. Ngược lại, hình thức truyền thông trực tuyến bằng Google hoặc phương tiện truyền thông xã hội sẽ được tiếp nhận rộng rãi hơn. Doanh nghiệp có thể tiếp cận mọi người bằng cách sử dụng quảng cáo có mục tiêu hay SEO có từ khóa liên quan. Ví dụ như ‘nhà môi giới bất động sản ở [Thành phố].

Quảng cáo PPC sẽ tốn kém rất nhiều tiền bạc. Doanh nghiệp có thể tăng lưu lượng truy cập đến trang web của mình bằng quảng cáo trực tuyến. Khi mọi người truy cập vào trang web, doanh nghiệp có thể có liên hệ của họ thông qua email marketing. Để thực hiện điều đó doanh nghiệp cần có một biểu mẫu đăng kí.

Biểu mẫu đăng kí này có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên trang web của doanh nghiệp bạn. Từ phần dưới trang web đến thanh bên blog, đặt biệt hơn là sự xuất hiện dưới dạng cửa sổ bật lên.

Doanh nghiệp hãy đưa ra những lý do chính đáng khiến khách hàng phải cung cấp địa chỉ email của họ. Hãy để khách hàng biết rằng họ có thể đạt được lợi ích gì từ các email marketing bất động sản của doanh nghiệp. Việc đưa ra thêm một số dẫn chứng và lời giải thích sẽ đem lại sức thuyết phục cao hơn.

Nhiều nhà tiếp thị bất động sản đã tạo ra động lực để thúc đẩy khách hàng tham gia nhằm đổi lấy một địa chỉ email. Họ đưa ra một món số thông tin hữu ích có liên quan đến thị trường bất động sản, chẳng hạn như:

 • Báo cáo về sự thay đổi giá bất động sản 
 • Làm thế nào để có được các khoản vay lãi suất thấp?
 • Danh sách chi tiết liên hệ của những người vận chuyển trong khu vực
 • Danh sách phương tiện di chuyển thuận lợi

Xây dựng thương hiệu

email marketing bất động sản

Giống như trong các mối quan hệ bình thường, doanh nghiệp phải ‘phá băng’ và xây dựng các mối quan hệ. Những mối quan hệ tốt sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc quảng bá dịch vụ của doanh nghiệp hay nhận sự ưu ái.

Một số dạng email marketing bất động sản hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu:

Email chào mừng

email marketing bất động sản

Để phá vỡ sự xa lạ, hãy sử dụng email chào mừng tự động. Email này được gửi sau khi khách hàng đăng ký danh sách của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể gửi nó ngay lập tức hoặc sau một vài giờ trong quy trình làm việc tự động của biểu mẫu. Phần mềm tiếp thị qua email sẽ xử lý các thư trả lời tự động này.

Trong email chào mừng, doanh nghiệp hãy giới thiệu bản thân. Đây là cơ hội đầu tiên để doanh nghiệp thể hiện trình độ chuyên môn, mức độ đáng tin cậy, kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp của mình. Nên tập trung vào lý do tại sao khách hàng nên kinh doanh với doanh nghiệp mà không phải là ai khác.

Sau đó, thêm lời kêu gọi hành động (CTA) như doanh nghiệp bạn muốn gọi một cuộc gọi điện thoại hẹn lịch café để nói chuyện.

Email giải trí

email marketing bất động sản

Đối với những chiếc email marketing bất động sản đầu tiên, đừng ngỏ ý muốn bán hàng ngay lập tức. Doanh nghiệp có thể bắt đầu bán hàng ở thời gian sau. Thay vào đó, hãy thể hiện khía cạnh con người và tính cách của doanh nghiệp bạn. Hãy nên cho người đăng ký nhận email về:

 • Các tổ chức từ thiện địa phương mà doanh nghiệp tham gia
 • Sự kiện xảy ra trong thị trấn
 • Cập nhật lãi suất trên thị trường
 • Phân tích thị trường so sánh định kỳ
 • Các cửa hàng và nhà hàng mới mở
 • Lời chúc kỳ nghỉ
 • Mẹo cải thiện nhà
 • Tin tức thế chấp
 • Cảm hứng và xu hướng trang trí nhà ở

Đầu tư vào mối quan hệ cá nhân

email marketing bất động sản

Điều gì khiến cho email của doanh nghiệp trở nên giá trị hơn?

Đó chính là cá nhân hóa email. Hãy cá nhân hóa thông điệp của doanh nghiệp trong mỗi email và thật sự mang lại giá trị. Doanh nghiệp có thể thiết lập các khung khác nhau với từng nhóm mục tiêu rõ ràng.

Những người muốn bán nhà sẽ không cần thông tin giống như những người đang tìm mua một căn nhà. Khi có các khung khách hàng mục tiêu khác nhau, doanh nghiệp có thể phân biệt tình huống và xử lý nhanh chóng. Từ đó thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Sử dụng các biểu mẫu đăng ký khác nhau trên mỗi khung để sắp xếp độc giả của doanh nghiệp ngay từ đầu. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng biểu mẫu đăng kí để khách hàng lựa chọn những tin tức mà họ quan tâm. Trong công cụ email, những người đăng ký này sẽ tự động được nhóm lại với nhau, giúp doanh nghiệp gửi email cá nhân hóa dễ dàng hơn.

Ghi dấu ấn với các email được nhắm mục tiêu

email marketing bất động sản

Sau khi đã nhóm những người đăng ký của mình lại với nhau theo các phân khúc khác nhau, hãy nghĩ ra khái niệm cho các email bất động sản mà doanh nghiệp sẽ gửi đi. Để tận dụng tối đa hoạt động tiếp thị qua email, doanh nghiệp cần phải cố gắng tự động hóa càng nhiều email càng tốt. Lời khuyên của chúng tôi là nên có sự kết hợp giữa các chiến dịch tiếp thị qua email thông thường và quy trình làm việc tự động.

Các chiến dịch thông thường có thể bao gồm:

 • Tài sản vừa bán
 • Danh sách mới hoặc hết hạn
 • Sự kiện mới trong khu vực
 • Thông tin theo mùa
 • Cập nhật tin tức

Các sự kiện và lễ hội theo mùa là một cơ hội tốt để tổ chức một cái gì đó cho người mua và người bán tiềm năng.Thông qua Email Marketing chúc tết, doanh nghiệp có thể tạo ấn tượng với khác hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp bạn cũng có thể tổ chức một chương trình tặng quà hoặc cuộc thi để tăng cường quảng cáo.

Quy trình làm việc tự động mà doanh nghiệp bạn có thể thiết lập bao gồm:

 • Email khuyến khích (ví dụ: khi người đăng ký đăng ký để nhận một tệp văn bản có thể tải xuống)
 • Email chào mừng
 • Email xây dựng mối quan hệ (một loạt email trong đó doanh nghiệp giới thiệu bản thân, dịch vụ và những gì doanh nghiệp có thể cung cấp cho người đăng ký)
 • Cảnh báo danh sách mới tự động hoặc tổng hợp hàng tuần/ hàng tháng về những gì mới trên thị trường bằng cách sử dụng các chiến dịch RSS
 • Email tiếp theo sau một cuộc họp, xem hoặc bán hàng
 • Email giới thiệu hoặc lời chứng thực cho những người mua hài lòng
 • Chiến dịch nhỏ giọt (một loạt email để thu hút khách hàng, ví dụ: đưa họ từ trạng thái tìm hiểu đến sẵn sàng mua hàng)

Trên đây là bốn ứng dụng email marketing bất động sản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến doanh nghiệp. Việc biết cách tận dụng những thứ sẵn có và nắm bắt cơ hội sẽ làm tăng khả năng tiếp cận thị trường của doanh nghiệp. Nó cũng đặc biệt hữu ích khi doanh nghiệp muốn mở rộng vòng khách hàng trong kinh doanh bất động sản. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp bạn.