Ứng dụng thanh lam gỗ trang trí sang trọng

Lam gỗ trang trí tường trần An Cường

Trần nhà quá thấp khiến không gian trở nên bí bách, chật chội và tù túng. Vậy phải làm sao để khắc phục nhược điểm này mà không phá vỡ hay ảnh hưởng đến kiến trúc của ngôi nhà? Đây có lẽ là vấn đề mà rất nhiều người đang gặp phải và chưa biết cách giải quyết. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 4 giải pháp khắc phục trần nhà thấp, mở rộng không gian hiệu quả và dễ áp dụng nhất!  

Mở rộng không gian với 4 giải pháp khắc phục trần nhà thấp

– Chọn màu sơn trần sáng hơn tường  

Chọn màu sơn trần sáng hơn màu sơn tường sẽ giúp tạo hiệu ứng thị giác giúp ngôi nhà cao ráo hơn, xóa đi cảm giác tù túng. Ngoài ra, trần màu sáng cũng giúp tăng khả năng phản chiếu ánh sáng tốt hơn, tạo cảm giác không gian được mở rộng, thông thoáng. 

Mở rộng không gian với 4 giải pháp khắc phục trần nhà thấp

Một mẹo ứng dụng màu sắc nữa để mở rộng không gian là sơn trần màu sáng kết hợp với sàn nhà tông tối. Bạn cũng có thể áp dụng sự thay đổi màu sắc tối dần từ trần đến tường và sàn nhà để tạo hiệu quả tốt nhất.

– Sử dụng cửa kính hay cửa sổ trần

Các loại cửa kính, cửa sổ trần sẽ giúp ngôi nhà có thêm nhiều ánh sáng tự nhiên, tạo không gian thoáng đãng hơn, làm mất đi vẻ tù túng, bí bách do trần nhà thấp tạo nên.

Bạn có thể lắp đặt những loại cửa kính, cửa sổ trần kích thước lớn để tận dụng ánh sáng tự nhiên tốt nhất.

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp rèm treo sát trần có độ dài chạm sàn để tạo cảm giác trần nhà cao hơn, mở rộng không gian bằng hiệu ứng thị giác một cách đơn giản. 

– Bố trí đèn chiếu tường

Đèn chiếu tường được gắn sát trần nhà tạo cảm giác trần nhà cao hơn và không gian rộng rãi, thông thoáng hơn.

Một lời khuyên là bạn có thể sử dụng đèn âm tường để tăng hiệu quả mở rộng không gian lên đáng kể và tiết kiệm chi phí tối ưu. 

– Lắp tấm lam trang trí đồng màu trần và vách

Lắp tấm lam trang trí đồng màu trần và vách

Những tấm lam trang trí được lắp dọc trên vách và trần sẽ tạo nên hiệu ứng thị giác rõ rệt. Không gian căn nhà được mở rộng về chiều cao, khắc phục nhược điểm trần nhà quá thấp hiệu quả. Lưu ý là nên chọn tấm lam chất lượng cao để đảm bảo độ bền cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ. 

Lam gỗ trang trí tường trần An Cường

Những giải pháp trên đều giúp bạn khắc phục được tình trạng trần nhà thấp. Tuy nhiên, ở giải pháp số 1 và 2 có những hạn chế nhất định, bạn sẽ phải sơn lại tường hoặc thay đổi kết cấu nhà ở để lắp kín.

Lam gỗ trang trí tường trần An Cường

Để có thể mở rộng không gian hiệu quả, nhanh chóng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao thì giải pháp sử dụng lam trang trí đồng màu trần và vách là sự lựa chọn tối ưu. Bạn có thể tham khảo dòng lam trang trí Wall & Ceiling của thương hiệu An Cường. Lam gỗ công nghiệp An Cường phù hợp với nhiều không gian, là giải pháp hiện đại cho không gian bền vững, với những ưu điểm sau:

  • Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại với cốt gỗ MDF chống ẩm phủ Melamine, sở hữu độ dày 9mm để đảm bảo độ bền cùng khả năng chống ẩm vượt trội. 
  • Bộ sưu tập được ra mắt với bảng màu đa dạng có 400 màu melamine:vân gỗ, vân vải, vân xi măng, vân đá,… giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn để làm nổi bật không gian sống. 
  • Giá thành phải chăng và quá trình lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm. 

Nếu nhà bạn đang gặp tình trạng trần nhà thấp gây tù túng, chật chội thì có thể áp dụng những giải pháp trên để khắc phục tình trạng này nhé! Tấm lam gỗ trang trí nội thất Wall & Ceiling An Cường sẽ là một lựa chọn tối ưu để giúp cải thiện vấn đề trên, tô điểm thêm vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống của bạn.

Xem thêm: Mẫu thiết kế lam gỗ công nghiệp trang trí mới nhất