Vấn Đề Máy Bơm Nước Mini Thường Gặp Phải

may-bom-nuoc-mini

Vấn đề về động cơ điện máy bơm nước Mini

Một trong những vấn đề thường xảy ra đối với động cơ bị rò điện của máy là máy bơm nước mini bị rò điện. Nguyên nhân của hiện tượng này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng bị rò điện, cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.

Vấn đề thường gặp là công suất điện của động cơ máy bơm nước mini, phải đảm bảo công suất nằm trong đường đặc tính. Nếu công suất đi ra khỏi đường đặc tính bơm, thì sẽ làm giảm tuổi thọ của máy bơm. Vì vậy phải thường xuyên bảo trì máy bơm và quan tâm đến các vị trí như lưới lọc rác, đường ống hút vào máy và kiểm tra hiệu điện thế vào máy bơm. Bên cạnh đó cần quan tâm đến các các van và đường ống phân phối nước, đối với đường ống nếu bị rò rỉ hoặc vỡ thường là ăn mòn.

Nên tránh trường hợp động cơ bị quá tải sẽ dẫn đến làm giảm tuổi thọ động cơ, gây ra nhiều sự cố trong quá trình hoạt động. Các trường hợp có thể dẫn đến quá trình quá tải của động cơ như dung dịch có độ nhớt quá lớn, cho máy chạy vượt quá công suất của máy,…

may-bom-nuoc-mini
Vấn đề máy bơm thường gặp phải

Vấn đề về tiếng ồn của máy bơm

Nếu máy bơm nước thường xuyên không được vệ sinh và bảo hành định kì sẽ gây ra tiếng ồn của máy bơm gây khó chịu cho người sử dụng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho máy bơm, chủ yếu là do bụi bám lên các bộ phận của máy bơm. Bụi bẩn bám vào bên ngoài các thiết bị dễ gây nên hiện tượng han gỉ linh kiện, làm giảm tuổi thọ và công suất của máy bị giảm.

Một trong những lý do khiến máy bơm nước mini gây ra tiếng ồn nữa là do ổ bi của máy bơm lâu ngày không được tra dầu nhớt, khiến cho ổ bi bị mài mòn và khô dầu nên hoạt động kém hiệu quả, gây ra tiếng ồn khó chịu. Vì vậy trong quá trình hoạt động, bơm cần được vệ sinh thường xuyên, lau dọn các bộ phận của máy để máy có thể hoạt động hiệu quả.

Máy bơm nếu đặt ở những nơi ẩm ướt dễ gây nên hiện tượng rỉ sét, nên tránh đặt máy  ở những vị trí có độ ẩm cao. Khi lắp đặt cũng nên chú ý tránh để cho máy bơm bị rung do không được cố định, không được cân bằng, vì rất dễ gây ra tiếng ồn.