Vì sao cần chọn lược chải tóc phù hợp với từng kiểu tóc

Chuyện làm đẹp không chỉ dành cho một bộ phận riêng biệt nào trên cơ thể mà phải toàn diện. Cũng như làn da, mái tóc cũng cần được chăm sóc đúng cách để có thể khoẻ đẹp hơn. Mọi việc đều phải bắt đầu tử những thứ đơn giản, nhỏ nhất. Tuy nhiên đây cũng là thứ mà chúng ta lại dễ dàng bỏ qua nhất. Cũng như việc chăm sóc tóc, chúng ta chỉ chăm chăm vào dưỡng tóc mà quên mất việc chọn lược chải tóc, điều tưởng chừng đơn giản lại có ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc đẹp của bạn. 

1. Chọn lược chải tóc có quan trọng không?

Máy sấy có thể hạn chế dùng, gội đầu có thể bớt tần suất lại, nhưng dùng lược chải tóc thì hầu như mỗi ngày bạn đều phải sử dụng. Đa số mọi người thường xem nhẹ công đoạn chọn lược cho tóc mà quên rằng đây là thứ tiếp xúc với tóc nhiều nhất. Vậy đã bao giờ bạn dành thời gian để lựa chọn lược chải tóc chưa?  Để có thể chọn lược chải tóc phù hợp với tình trạng tóc của mình cũng cần sự hiểu biết nhiều. Nếu chưa rõ thì hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này kỹ lưỡng hơn nữa nhé!

Một chiếc lược phù hợp với mái tóc của bạn vừa có thể giảm tình trạng gãy rụng tóc, vừa gỡ rối cho tóc giúp tóc đẹp vào nếp chuẩn mà không cần đến những dụng cụ tạo mẫu tóc rườm rà, không cần sử dụng nhiệt hay bất cứ một loại hóa phẩm nào. 

Cách dễ nhất để chọn lược đó là nên chọn những chiếc lược thưa để tránh gây tổn hại cho tóc. Ngoài ra, bạn cũng nên thử chải trên tóc mình trước khi quyết định mua về. 

chọn lược chải tóc

2. Cách lựa chọn, sử dụng lược sao cho hiệu quả với từng kiểu tóc khác nhau.

2.1 Tóc xoăn

lược chải tóc xoăn

Các chuyên gia thường khuyên dùng trực tiếp các ngón tay để vuốt nhẹ giúp mái tóc vào nếp. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm một vài mẫu lược như lược răng thưa hoặc lược đôi răng thưa có thể giúp gỡ rối tóc một cách nhẹ nhàng, không khiến da đầu bạn bị “hành hạ” và tránh trường hợp gãy lọn xoăn Bạn có thể chải trước khi gội đầu hoặc dùng loại lược này trong khi gội hoặc xả để phân đều sản phẩm lên tóc. Với thiết kế răng thưa, chiếc lược này cũng rất “dịu dàng” với mái tóc đang ẩm ướt của bạn.

Ngoài ra chiếc lược tròn cũng vô cùng cần thiết đối với hội tóc xoăn vì sau khi gội đầu, phần đuôi tóc dễ mất nếp. Chính vì vậy ta có thể sử dụng lược tròn cùng máy sấy tóc để tạo kiểu theo đúng phần nếp đã uốn trước đó cũng như tăng thêm độ mềm mượt tự nhiên.

2.2 Tóc dày

chọn lược chỉa nhiệt cho tóc dày

Tóc dày có lợi thế là có nhiều sợi và dễ dàng tạo kiểu. Vì vậy sử dụng một loại lược chải nhiệt sẽ giúp mái tóc dày giải quyết các vấn đề thường gặp. Với nhiệt độ tỏa ra xung quanh lược giúp mái tóc vào nếp nhanh chóng. Các ion âm được tạo ra làm mái tóc trở nên óng ả, mượt mà. Nếu tóc bạn đang ướt, những lỗ thông hơi tỏa nhiệt trên lược sẽ giúp tóc khô nhanh hơn. Đây là cũng là loại lược hoàn hảo khi bạn muốn tạo kiểu tóc sau khi sấy. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý không nên sử dụng chúng khi bạn bị rụng tóc nhiều vì nó có thể làm gãy rụng tóc.

2.3 Tóc dài

chọn lược chải cho tóc dài

Những cô nàng sở hữu tóc dài thường cảm thấy khá khó khăn khi chiến đấu cùng mớ tóc rối của mình. Để giúp bạn nhẹ nhàng hơn với nhiệm vụ bất khả thi “chải tóc” vào mỗi sáng, bạn hãy chọn những chiếc lược chải có thiết kế lông bằng sợi nylon mềm chắc có khả năng len sâu vào tóc, gỡ những phần tóc cứng đầu nhất cho bạn. Loại lược này rất tốt cho việc kích thích máu lưu thông dưới da đầu.

Dù lựa chọn lược chải tóc nào thì bạn hãy luôn luôn nhớ rằng, lược chải tóc cần được vệ sinh một cách thường xuyên. Lựa chọn và sử dụng lược đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ mái tóc khỏe đẹp và tạo phong cách cho bạn.Chỉ cần hiểu đúng yêu cầu thì sở hữu mái tóc đẹp không còn là điều quá xa vời nữa!