Vì sao doanh nghiệp không nên mua lại danh sách email khách hàng?

Vì sao doanh nghiệp không nên mua lại danh sách email khách hàng?

Nếu bạn muốn thúc đẩy chiến dịch tiếp thị qua email của mình, điều tốt nhất bạn có thể làm là xây dựng danh sách email của riêng bạn. Mặc dù việc xây dựng của riêng bạn mất nhiều thời gian và công sức, nhưng không có gì thay thế cho việc có một danh sách khách hàng quan tâm hữu cơ mà bạn có thể gửi email về doanh số và sản phẩm mới. Vậy vì sao doanh nghiệp không nên mua lại danh sách email khách hàng, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây. 

Nội dung không liên quan, không được kiểm duyệt dẫn đến kết quả kém

Sự phù hợp là chìa khóa để tiếp thị thành công. Cách tốt nhất để nổi bật trong hộp thư đến đông đúc những ngày này là gửi email giá trị gia tăng cho người đăng ký của bạn. Bởi đó, những email có chứa nội dung hữu ích thường sẽ hướng đến sở thích cụ thể của họ. 

Xem thêm: Những lợi ích của email không phải ai cũng biết

Nếu bạn mua một danh sách email khách hàng, bạn hầu như không biết gì về nhân khẩu học này và đang gửi tin nhắn cho người lạ. Điều này dẫn đến việc email của bạn bị bỏ qua hoặc thậm chí tệ hơn, bị đánh dấu là thư rác. Các liên hệ email mà bạn đã trả tiền sẽ nhanh chóng hủy đăng ký và xóa bạn khỏi hộp thư đến của họ. Bạn không thể hy vọng vào bất kỳ tỷ lệ mở hoặc tỷ lệ chuyển đổi tốt nào. 

Nội dung không liên quan, không được kiểm duyệt dẫn đến kết quả kém

Nội dung không liên quan, không được kiểm duyệt dẫn đến kết quả kém

Danh sách đã mua có thể làm hỏng uy tín thương hiệu 

Không ai thích nhận những email không mong muốn ngay cả từ những nguồn mà họ biết và tin tưởng. Nhận được email của người tiêu dùng từ một công ty không xác định, hoặc bản tin mà họ chưa đăng ký, thậm chí còn tồi tệ hơn.

Nếu bạn mua một danh sách email khách hàng, bạn không thể chắc chắn rằng những địa chỉ liên hệ đã mua đó thậm chí còn nằm trong đối tượng mục tiêu của bạn! Họ thậm chí có quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp để trở thành khách hàng mới không? Hãy xem xét rằng nếu bạn mua danh sách gửi thư, nhiều người trong danh sách không biết bạn là ai. Bằng cách gửi email không mong muốn, có nguy cơ họ sẽ liên kết công ty và thương hiệu của bạn với thư rác.

Đối với các thương hiệu lớn hơn, quyết định mua danh sách email thậm chí có thể gây ra hậu quả tiêu cực hơn khi bị lộ. Phải mất một thời gian dài để xây dựng thương hiệu, và chỉ cần một sai lầm có thể thực sự làm hỏng.

Danh sách đã mua có thể làm hỏng uy tín thương hiệu 

Danh sách đã mua có thể làm hỏng uy tín thương hiệu 

Bị từ chối quyền truy cập vào các dịch vụ tiếp thị qua email

Các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất không cho phép sử dụng danh sách đã mua trên máy chủ của họ. Nguyên nhân là do các nền tảng email không muốn kích hoạt những người gửi thư rác hoặc quảng bá hoạt động gửi thư rác. Những kẻ gửi thư rác khét tiếng với việc mua danh sách email. Các nhà cung cấp dịch vụ email hợp pháp không muốn trợ giúp những người gửi thư rác theo bất kỳ cách nào, hình thức hay hình thức nào.

Danh sách đã mua cũng đe dọa địa chỉ IP được chia sẻ của nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email, điều cần thiết để cung cấp dịch vụ tối ưu cho tất cả khách hàng của họ.  

Xem thêm: 5 cách giúp doanh nghiệp thanh lọc danh sách email khách hàng

Thiệt hại đối với tỷ lệ khả năng phân phối

Nếu bạn bị ứng dụng email khách gắn cờ là spam, IP email của bạn cũng sẽ bị gắn cờ. Trong trường hợp xấu nhất, IP của bạn có thể bị đưa vào danh sách đen. Điều này có nghĩa là vào lần tiếp theo bạn cố gắng gửi các chiến dịch tiếp thị qua email, ngay cả khi những người nhận mục tiêu của bạn thực sự đồng ý cho bạn, thì email của bạn vẫn sẽ lọt vào thư mục spam. Đây sẽ là một kết quả thảm hại cho doanh nghiệp của bạn.

Thiệt hại đối với tỷ lệ khả năng phân phối

  Thiệt hại đối với tỷ lệ khả năng phân phối

Hãy nhớ rằng khi bạn mua danh sách email, bạn có khả năng cao bị mắc vào bẫy thư rác hoặc bình đựng mật thư rác. Đây là những địa chỉ không hoạt động đã bị khách hàng email cố tình bỏ ngỏ nhằm thu hút những người gửi thư rác. Không ai có thể đăng ký bằng địa chỉ đó vì vậy rõ ràng người gửi là người gửi thư rác.

Trên đó là những lý do mà doanh nghiệp của bạn không nên mua lại danh sách email khách hàng. Đây là vấn đề cũng rất quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp nên mọi người cần chú ý hơn.