Vì sao nên cần có belt (đai chạy bộ) khi chạy bộ?

Belt chạy bộ chuyên biệt

Đai chạy bộ có thể nói trang phục chuyên biệt dành cho người chạy bộ khá nhỏ gọn. Chúng có kèm túi nhỏ để mọi người bỏ theo điện thoại, tai nghe vô cùng tiện lợi. Nhiều người thắc mắc vì sao cần nên có belt khi chạy bộ? mời mọi người tham khảo những thông tin dưới đây. 

Đai chạy bộ có những gì?

Trước khi tìm hiểu về lợi ích của đai chạy bộ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đai chạy bộ có những gì. 

Đầu tiên đó là ngăn đựng, mọi người có thể bỏ điện thoại, tích hợp tai đeo và hai ngăn đựng nước. Mặt trong của đai có lớp vải lưới giúp thấm mồ hôi rất tốt. Trên túi có các phần phản quang phía trước và sau, giúp xe cộ có thể nhìn thấy mọi người khi chạy vào buổi tối hoặc sáng sớm khi trời còn tối, phòng tránh tai nạn. 

Phần đai được làm bằng dây cao su co giản tốt, và móc khoá của đai chạy bộ có độ cong theo viền lưng giúp mọi người cảm thấy thoải mái nhất khi chạy bộ.

Vì sao nên cần Belt chạy bộ

Vì sao cần nên có belt khi chạy bộ?

Giúp bạn rảnh tay khi chạy

Khi chạy bộ thì bạn vẫn cần mang theo một số vật dụng cần thiết như điện thoại để có thể nghe, và thực hiện các cuộc gọi khi cần, một chai nước nhỏ để bổ sung nước kịp thời cho cơ thể, hay chìa khoá nhà, chìa khoá xe, tiền….Nếu như chạy bộ mà bạn phải cầm những vật dụng này trên tay hay phải mang theo túi xách sẽ rất bất tiện, gây ảnh hưởng đến việc chạy bộ. 

Khi mọi người có đai chạy bộ nhỏ gọn có thể đeo ở eo, bỏ những vật dụng cần thiết vào và như vậy mọi người rãnh tay thực hiện các động tác chạy bộ.

Giúp mọi người bổ sung nước kịp thời khi chạy bộ

Khi chạy bộ mọi người thương mất rất nhiều mồ hôi, nên cần bổ sung nước kịp thời cho cơ thể. Nếu mọi người vừa chạy, vừa cầm bình nước trên tay thì sẽ khiến cho mọi người cảm thấy bất tiện. Cũng chính vì điều này mà nhiều người ngại không mang theo nước khi chạy bộ, dễ rơi vào tình trạng thiếu nước, mệt mỏi, ảnh hưởng đến tốc độ và thời gian chạy bộ. 

Belt chạy bộ có thiết kế chỗ để mọi người đeo bình nước một cách chắc chắn, khi chạy mọi người sẽ luôn có bình nước bên người để bổ sung nước kịp thời cho cơ thể.

Belt chạy bộ giúp bổ sung mọi thứ kịp thời

Giúp cho quá trình chạy bộ không bị gián đoạn

Khi có đai chạy bộ thì mọi người sẽ có nước, gel năng lượng, điện thoại,…ngay phía trước bụng của mình để bổ sung cho cơ thể và tiếp tục chạy. Như vậy mọi người Không phải ngừng  chạy bộ để tìm nước, hay gel để bổ sung. Đặc biệt nếu bạn đang ở trong cuộc đua thì bạn sẽ bổ sung kịp thời nước, năng lượng cho cơ thể mà không sợ bị lãng phí thời gian và tụt lại phía sau cuộc đua. 

Giúp mang theo đồ sơ cứu cần thiết

Ngoài ra trong quá trình chạy bộ, nhất là khi chạy bộ ở địa hình đồi dốc, có thể tiềm ẩn những ro, tai nạn, chấn thương. Belt chạy bộ sẽ giúp mọi người có thể mang theo những sản phẩm sơ cứu như bông, gạc, băng để có thể sơ cứu một cách kịp thời. 

Belt chạy bộ mọi người có thể sử dụng cho nhiều hoạt động khác

Belt chạy bộ nhiều kiểu dáng sử dụng nhiều hoạt động

Đai chạy bộ mọi người không chỉ sử dụng cho chạy bộ mà có thể sử dụng cho rất nhiều hoạt động khác như phượt, leo núi, đi du lịch, dã ngoại,…cũng vô cùng tiện lợi. Giúp mọi người mang theo đồ đạt cần thiết bên mình và bảo vệ các phụ kiện cần thiết như chìa khoá, điện thoại, tiền, giấy tờ. 

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ trả lời được câu hỏi vì sao cần nên có belt khi chạy bộ? và không ngần ngại để đầu tư cho mình, giúp cho việc tập thể thao trở nên thoải mái hơn.