Xây dựng lịch tập gym cơ bản cho người mới bắt đầu

Bạn đang tìm kiếm lịch tập gym cơ bản cho người mới bắt đầu phù hợp cho bản thân. Bạn muốn biết cách hướng dẫn để tập gym cho người mới tất tần tật. Bài viết dưới đây được các chuyên gia Gym chia sẻ về các thông tin bổ ích cho bạn.

Chọn đúng lịch tập gym cơ bản cho người mới quan trọng như thế nào?

Các bạn luôn tự hỏi bản thân rằng tại sao mất quá nhiều thời gian 5 – 6 tháng nhưng lại không nhận thấy thay đổi  nào cả. Trong khi những người khác lại có thời gian tập ngắn  nhưng nhận lại kết quả tốt hơn.

Để giải thích cho vấn đề này thì có đến khoảng 55% khách hàng sau khi nhận được tư vấn từ các chuyên gia thì lại không tuân thủ theo. Và tập theo sở thích, có nghĩa là thích thì tập  không thích thì không tập điều đó dẫn đến việc dù trải qua quá trình tập luyện rất  lâu nhưng vẫn không đạt được hiệu quả mong đợi.

Như thế bạn chọn một lộ trình rõ ràng, một lịch tập gym phù hợp không những sẽ rút ngắn thời gian luyện tập mà còn giúp  cơ thể thay đổi đáng kể như mong muốn của các bạn. Đó là lý do tại sao nên nghe các chuyên gia khuyên để không bị mất quá nhiều thời gian.

lịch tập gym cơ bản

Xem thêm: Bí quyết giữ động lực khi tập gym tại nhà

Lịch tập được các chuyên gia áp dụng

Lịch tập 1: 3 buổi/ tuần

Buổi 1: Lưng, cẳng tay, tay trước

Buổi 2: Ngực. tay sau, vai

Buổi 3: Chân, bụng, mông, bắp chân

Lịch tập 2: 4 buổi/ tuần

Buổi 1: Lưng, cẳng tay, tay trước

Buổi 2: Tay sau, ngực

Buổi 3: Chân, bụng, mông

Buổi 4: Bắp chân, vai, tay sau

Lịch tập 3:  5 buổi/ tuần

Buổi 1: Ngực

Buổi 2: Cẳng tay, tay trước, lưng

Buổi 3: Tay sau, vai

Buổi 4: Mông, bụng, bắp chân

Buổi 5: Nhóm cơ nào cảm thấy nhỏ thì có thể tập thêm

Lịch tập 4: 6 buổi/ tuần

Buổi 1: Cẳng tay, tay trước, lưng

Buổi 2:  Vai, tay sau, ngực

Buổi 3: Bắp chân, bụng, mông, chân

Buổi 4: Lưng, cẳng tay, tay trước

Buổi 5: Ngực, tay sau, vai

Buổi 6: Mông, bụng, chân, bắp chân

Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu tập  thì hạn chế chọn lịch tập như thế này. Do dây là lịch tập với cường độ cao. Nếu như bạn vẫn chưa thích nghi được với việc tập luyện thì rất dễ tổn hại đến cơ. Thế nên, nếu là người mới bắt đầu nên chọn lịch tập số 3 hoặc số 2 để nhóm cơ dần dần thích nghi với các cường độ tập. Khi đã quen rồi thì bạn có thể nâng mức tập luyện lên cao hơn để phát triển cơ và mang lại hiệu quả như mong đợi. Hãy chọn lịch tập gym cơ bản cho người mới một cách hợp lý, đồng thời cần có chế độ nghỉ hợp lý để  hồi phục sức khỏe nhé.

Xem thêm: Mẹo uống nước khi tập gym đầy đủ và hiệu quả

Một vài lưu ý khi chọn lịch tập gym cơ bản cho người mới

Bạn không nên vội vàng trong đặt mục tiêu tập của mình quá cao, khó có thể thực hiện được ở tuần đầu tiên.

Cần thời gian để làm quen với các cường độ tập. Tăng dần cường độ từ từ sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng chịu đựng của bản thân và ngày càng tăng được thời gian luyện tập.

Không nên tập quá sức ở buổi đầu tiên. Khi cảm thấy khó thở, chóng mặt, hoặc buồn nôn, đau nhức thì bạn nên dừng lại ngay và nghỉ ngơi.

Bạn nên hiểu nhóm cơ của bản thân và phân phối chúng một cách hợp lý.

Bạn cần quan sát và để ý các nhóm cơ của bản thân để không bỏ soát nhóm cơ nào đảm bảo rằng chúng  luôn được vận động và phát triển.

Tránh tình trạng luyện tập một nhóm cơ, rất dễ  gây tổn thương và mất cân đối của cơ thể.Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng chọn lịch tập gym đúng quy định ảnh hưởng đến 75% kết quả luyện tập của bạn.Và trên đây là những lời khuyên và lịch tập gym cơ bản cho người mới một cách khoa học và hay nhất từ các chuyên gia chia sẻ cho  bạn. Hãy chọn cho bản thân một lịch tập phù hợp nhé.