5 cách làm email marketing đậm tính thương hiệu

cách làm email marketing

Các chiến dịch tiếp thị bằng email thực sự đem lại hiệu quả rất lớn cho doanh nghiệp đồng thời tiết kiệm chi phí rất lớn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong đợi chúng ta cần tạo ra những email mang đậm tính thương hiệu của công ty. Điều đó dẫn đến việc nhiều người thực sự chú ý đến email của bạn, tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn đồng thời thực hiện các thông điệp bạn gửi đi.

Thương hiệu email của bạn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trong hộp thư đến của khách hàng hiện tại. Điều quan trọng là phải làm cho doanh nghiệp của bạn dễ nhận biết để họ có thể nhanh chóng liên kết email với doanh nghiệp của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn tạo sự quen thuộc với những khách hàng tiềm năng đã đăng ký để tìm hiểu thêm về những gì bạn cung cấp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách làm email marketing đậm tính thương hiệu để chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Thêm logo

Bạn có thể dễ dàng tải lên và lưu trữ logo của mình trong tài khoản email để email marketing trở nên thu hút hơn. Đảm bảo đặt logo của bạn ở đầu email bạn gửi đi để mọi người sẽ nhìn thấy logo đầu tiên nhấp để mở. Ngoài ra, thêm chữ ký email có thương hiệu với logo của bạn có thể giúp tăng tính nhất quán của thương hiệu trong toàn bộ email.

Tùy chỉnh màu sắc

Tùy chỉnh màu sắc

Màu sắc đặc trưng của thương hiệu có tác dụng rất lớn trong việc gây ấn tượng và thu hút sự chú ý. Tạo màu sắc đặc trưng không quá khó khăn với các cách làm email marketing mang đậm tính thương hiệu. Khách hàng sẽ cảm thấy nhớ đến bạn nhiều hơn khi thấy màu sắc thương hiệu của bạn ở bất kì chỗ nào.

Bạn không cần phải đoán màu nào phù hợp với thương hiệu của mình. Các công cụ như Color Cop cho người dùng PC hoặc Classic Color Meter cho Mac, cho phép bạn lấy giá trị RGB hoặc Hex của các màu trên trang web hoặc trong logo của bạn. Sau đó, bạn có thể nhập các giá trị này vào tài khoản của mình và được cung cấp các màu phù hợp.

6 phần mềm làm email marketing miễn phí giúp các marketer làm email marketing hiệu quả hơn!

Sử dụng phông chữ nhất quán

Khi chọn phông chữ cho email của bạn, tốt nhất bạn nên giữ mọi thứ đơn giản. Sử dụng quá nhiều phông chữ khác nhau có thể làm cho email của bạn trông lộn xộn và khiến người đọc mất tập trung vào thông điệp bạn muốn chuyển tải.

Hy vọng rằng bạn đã sử dụng một phông chữ nhất quán trên trang web hoặc blog của mình mà bạn cũng có thể sử dụng trong email của mình. Chọn một hoặc hai phông chữ phù hợp với thương hiệu của bạn và nhất quán với từng thông điệp bạn gửi đi.

Thêm hình ảnh

Thêm hình ảnh

Email của bạn nên có một hình ảnh bắt mắt, thu hút người đọc và khiến khách hàng muốn chú ý. Một trong những nơi tốt nhất để tìm ảnh giúp xây dựng thương hiệu sẽ là trên các trang mạng xã hội. Khách hàng của Constant Contact có thể tích hợp tài khoản của họ với Facebook và Instagram, đồng thời dễ dàng thêm ảnh vào email mà họ gửi đi.

Chọn những bức ảnh giúp mọi người biết đến, thích và tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn – chẳng hạn như ảnh về nhân viên, sản phẩm hoặc khách hàng thân thiết của doanh nghiệp. Những bức ảnh đẹp mắt và thu hút sẽ có tác dụng rất lớn cho việc xây dựng thương hiệu.

Thêm các liên kết có liên quan

Thêm các liên kết có liên quan

Ngoài các liên kết bạn đưa vào để kêu gọi mọi người thực hiện hành động trên email (mua sắm trực tuyến, quyên góp, đăng ký, v.v.), bạn cũng nên bao gồm các liên kết đến những nơi như trang web và các kênh xã hội của bạn để mọi người có thể kết nối với bạn ngoài hộp thư đến và tìm hiểu thêm về những gì bạn phải cung cấp.

Một vài liên kết dẫn đến trang web hoặc trang mạng xã hội của công ty sẽ tạo ra lối đi riêng. Và chính lối đi này sẽ mang lại nhiều lợi ích có tính thương hiệu cho các email marketing.

Việc khẳng định thương hiệu của công ty thông qua các email tiếp thị rất quan trọng. Nó góp phần không nhỏ trong việc khiến khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn. Đồng thời ấn tượng của công ty với khách hàng sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Cách làm này có thể đem lại lượng tương tác khổng lồ đến những email marketing của bạn. Mong rằng, 5 cách làm email marketing đậm tính thương hiệu của chúng tôi sẽ giúp công ty bạn ngày càng phát triển.