Những mẫu in bao lì xì giấy Kraft độc đáo để dành tặng bạn bè

bao-li-xi

Bao lì xì Tết đẹp là một vật không thể vắng mặt trong những ngày dịp đầu năm mới, nó không chỉ đơn thuần là một vật thể hiện phong tục xa xưa của ông bà mà nó còn giúp mang lại nhiều tiếng cười, nhiều niềm vui hơn cho những ngày đầu năm mới. Vậy chúng ta nên in bao lì xì giấy kraft với những mẫu câu và hình ảnh gì lên bao lì xì cho “ngầu nhất” để dành tặng cho bạn bè và người thân?!

bao-li-xi-giay-kraft

Vì sao chúng ta lại sử dụng bao lì xì trong ngày Tết?

Bao lì xì là một vật có mặt hầu hết ở những ngày đầu năm và việc trao nhận bao lì xì chính là một phong tục, một nét văn hóa độc đáo đã có từ xa xưa cho đến ngày nay. Phổ biến là thế nhưng có lẻ một số bạn chưa thật sự hiểu được ý nghĩa của bao lì xì và đang thắc mắc vì sao phải để tiền trong bao lì xì rồi tặng cho người khác mà không tặng trực tiếp tiền mà không cần bao lì xì?!

 

Phong tục trao nhận bao lì xì Tết đẹp xuất phát từ một truyền thuyết của Trung Quốc, quan điểm rằng tiền được bao bọc trong một phong bì màu đỏ và trao tặng cho người khác trong dịp đầu năm sẽ mang đến may mắn và sức khỏe cho người nhận. Từ đó đây trở thành một phong tục tốt đẹp và không thể thiếu trong những ngày đầu năm.

Nhưng hiện nay, việc in bao lì xì bằng một màu đỏ đã quá lạc hậu và rất đơn xơ, nó không còn được ưa chượng như trước đây vì hiện nay công nghệ in bao lì xì giấy kraft với những hình ảnh ngộ nghĩnh, hiện đại và rất dễ thương đã có trên thị trường. Bên cạnh ý nghĩa mang đến may mắn, hạnh phúc và chúc sức khỏe thông qua việc trao nhận bao lì xì ngày Tết thì bao lì xì còn phải đẹp và thời trang cũng là một yếu tố quan trọng góp
phần tạo thêm niềm vui cho những ngày đầu năm.

bao-li-xi-nam-2018

Một số mẫu in bao lì xì ngày Tết độc đáo và sáng tạo dành tặng cho bạn bè

“Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một phong bao lì xì”:

  • Cùng với ý nghĩa trao đi sự may mắn, sức khỏe cho người nhận thì với một phong bao lì xì giấy kraft được in lên những câu nói ngộ nghĩnh cũng là một yếu tố tạo nên tiếng cười, góp phần giúp cho cuộc vui trở nên trọn vẹn hơn với bạn bè trong dịp đầu năm.
  • Câu nói ngộ nghĩnh này xuất phát và bắt nguồn từ bài hát đình đám “Phía sau một cô gái” của nam ca sĩ Soobin Hoàng Sơn mang đến một cảm giác vui nhộn cho ngày Tết.

“Chúc chế năm nay thoát ế”:

  • Tình trạng chung của các bạn trẻ bây giờ là đang “độc thận vui tính” và mong muốn tìm được nửa kia của mình. Do đó câu chúc này được in bao lì xì giấy kraft nhằm giúp cho không khí ngày Tết thêm sôi động đồng thời giúp cho người nhận phá bỏ lời nguyền “ế” của họ!

“Tết con cờ-hó, thuận buồn xuôi gió”:

  • Như các bạn đã biết, năm 2018 là năm con chó, năm Tuất thế nên hầu hết các bao lì xì đều nhắm đến chủ đề con chó. Các hình ảnh cũng như những câu chúc Tết đa số đều nói về chú chó dễ thương và đáng yêu.
  • Câu chúc “Tết con cờ-hó, thuận buồn xuôi gió” vừa hợp vần, vừa tạo thành một câu chúc ý nghĩa và làm cho người nhận cảm thấy vui vẻ với ý nghĩa của câu chúc này.

bao-li-xi

Ngoài ra còn có một số mẫu câu chúc Tết cực hay và thích hợp được in trên bao lì xì Tết đẹp để dành tặng cho bạn bè.

  • Tết con cờ-hó, phải thật giàu có.
  • Tết con cờ-hó, không lo nghèo khó.
  • Năm con chó, trăm việc khỏi lo, vạn điều không khó.
  • Mình thích thì mình lì xì thôi.
  • Cô là ai? Cô lì xì cháu đi.