Những trò chơi phát triển tư duy tại các trường mẫu giáo ở quận 1

hình ảnh các trường mẫu giáo ở quận 1

Việc giúp bé phát triển tư duy vô cùng quan trọng để con có thể học tập tốt, cũng như phát triển bản thân mình ngày càng hoàn thiện hơn. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu những trò chơi phát triển tư duy cho trẻ tại các trường mẫu giáo ở quận 1.

Những trò chơi này phù hợp với trẻ nhỏ để cho bé vừa học, vừa chơi không bị nhàm chán, các bậc phụ huynh cũng có thể cho con chơi tại nhà để rèn luyện tư duy.

Trò chơi ghép hình

Cô giáo các trường mẫu giáo ở quận 1 đưa cho bé những miếng ghép và yêu cầu các con ghép chúng lại thành hình ảnh hoàn chỉnh. Trò chơi này giúp bé giúp bé phát triển tư duy bằng việc phải quan sát và định hình trong đầu để ghép ra được hình mình mong muốn, bên cạnh đó còn giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng của mình.

hình các trường mẫu giáo ở quận 1

Tìm đồ vật cất giấu

Cô giáo sẽ cho các bé nhắm mắt lại, rồi mang những món đồ chơi như xe hơi, búp bê, trái banh, máy bay,…giấu ở những nơi khác nhau. Sau đó cho các bé mở mắt ra và tìm món đồ cô đã cất, bạn nào tìm nhanh và nhiều món đồ hơn sẽ được nhận phần thưởng khích lệ.
Trò chơi này của các trường mẫu giáo ở quận 1 không chỉ giúp trẻ tăng cường vận động, có kỹ năng quan sát tốt hơn mà còn rèn luyện khả năng tư duy với không gian của căn phòng, kích thước của món đồ chơi thì cô giáo có thể giấu ở nơi nào để đi tìm.

Trò chơi xếp gạch

Cô giáo đưa cho bé những hình khối có dạng viên gạch với kích thước khác nhau và các con xếp sao để tạo được một khối cao nhất mà không bị đổ. Trò chơi này sẽ giúp rèn luyện năng lực nhận thức không gian, khả năng tư duy logic, sáng tạo, trí tưởng tượng rất tốt. Bên cạnh đó, bé phải linh hoạt thay đổi các miếng và thật kiên trì để xếp những miếng gạch sao cho ăn khớp với nhau.

ảnh các trường mẫu giáo ở quận 1

Trò chơi đoán vật

Cô giáo sẽ bỏ những món đồ chơi mô phỏng hình dạng những món đồ vật sử dụng trong cuộc sống hằng nhau, sau đó bỏ vào túi sách và cho bé đưa tay vào sờ đoán và nói tên món đồ. Trong lúc sờ vật não bé suy luận, lục lại trí nhớ của mình từ đó rèn luyện khả năng tư duy rất tốt.

Trò chơi đi chợ

Thay vì dạy bé học toán một cách khô khan thì cô giáo ở các trường mẫu giáo ở quận 1, cho bé chơi trò chơi cộng trừ, vừa giúp bé hiểu nhanh lại vừa phát triển khả năng tư duy.
Cô sẽ là người bán hàng, còn các bé sẽ là người mua hàng, từng bé sẽ đi mua món đồ mình muốn, sau đó cô giáo cho biết giá từng món và cộng lại để ra số tiền phải trả. Nếu bé cộng đúng cô sẽ khen ngợi, bé nào cộng sai cô phân tích và gợi ý để bé cộng lại.
Với trò chơi này thì các bé khi về nhà có thể tự mình ra tìm tiệm tạp hoá mua món đồ mà bố mẹ nhờ.

Gọi tên đồ vật bị thiếu

Cô giáo sẽ đặt các món đồ vật (khoảng từ 7-5 món) lên trên mặt phẳng, sau đó cho bé nhìn qua một lượt trong khoảng 3 phút, rồi cho quay đi chỗ khác. Tiếp đến cô sẽ lấy một món đồ cất giấu đi và trong khoảng 3 phút bé phải gọi tên món đồ còn thiếu so với lúc đầu. Trong cho chơi này bé sẽ phải rèn luyện tất cả khả năng ghi nhớ, quan sát, suy đoán cũng như tư duy rất tốt.
Khi gửi con đến với các trường mẫu giáo ở quận 1, bố mẹ có thể yên tâm là con mình sẽ được vừa học vừa chơi, phát triển khả năng tốt nhất.