Tế bào gốc lưu trữ được bao lâu

hình tế bào gốc lưu trữ được bao lâu

Nếu bạn đang tự hỏi, tế bào gốc lưu trữ được bao lâu thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Bài viết giúp bạn hiểu thêm về nó, tham khảo bạn nhé.
Trong những năm gần đây, việc lưu trữ tế bào gốc được khá nhiều người quan tâm. Việc lưu trữ tế bào gốc giúp điều trị rất nhiều bệnh trong tương lai, một vài bệnh nan y cũng đã được trị liệu tốt nhờ vào quá trình lưu trữ tế bào gốc này. Song, rất nhiều người đặt câu hỏi rằng, tế bào gốc có thể được lưu trữ trong bao lâu? Hãy cùng tìm giải đáp ngay những thông tin bên dưới, nhé bạn.

Lưu trữ tế bào gốc là gì?

Trước hết để hiểu thêm về lưu trữ tế bào gốc, chúng ta cần điểm qua khái niệm tế bào gốc bạn nhé. Tế bào gốc là một loại tế bào có khả năng phân chia thành nhiều tế bào gốc khác hoặc tạo ra những loại tế bào chuyên thực hiện những nhiệm vụ riêng của nó.

hình ảnh tế bào gốc lưu trữ được bao lâu

Lưu trữ tế bào gốc đó chính là quá trình thu thập và bảo quản các tế bào gốc ấy trong một môi trường đặc biệt (môi trường lạnh) để sử dụng trong tương lai nhằm điều trị bệnh của bản thân, gia đình hoặc của cả xã hội tùy thuộc vào sự lựa chọn của cá nhân.
Các tế bào có thể lưu trữ tế bào gốc chẳng hạn như mô mỡ, mô dây rốn, mô máu cuống rốn, răng…

Quy trình lưu trữ tế bào gốc?

Lưu trữ tế bào gốc diễn ra nhiều giai đoạn, ban đầu khách hàng sẽ được tư vấn và cung cấp thông tin về lưu trữ tế bào gốc nhằm giúp họ hiểu hơn về dịch vụ này. Một số khách hàng đã tìm hiểu kỹ sẽ bắt đầu chọn nhóm lưu trữ tế bào gốc và đặt ra tế bào gốc lưu trữ được bao lâu. Tùy vào thời hạn lưu trữ mà bên cung cấp dịch vụ sẽ báo giá chính xác.
Sau đó khách hàng tiến hành cung cấp thông tin cần thiết cho đơn vị, những giấy tờ cá nhân và giấy chứng nhận sức khỏe là những giấy tờ cần thiết nhất. 2 bên sẽ ký kết hợp đồng và khách hàng sẽ trả 50% chi phí trong bản hợp đồng.
Tiếp theo đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ bắt đầu lấy tế bào gốc của khách hàng, đối với khách hàng thông thường thì tế bào gốc sẽ được lấy khi khách hàng sẵng sàng, đối với trẻ sơ sinh thì sau sinh đơn vị sẽ tiến hành việc lấy mô dây rốn ở trẻ vừa được sinh xong. Những mẫu này sẽ mang đi xét nghiệm để xử lý và bắt đầu lưu trữ.
Sau đó đơn vị sẽ gửi giấy chứng nhận và thẻ thành viên lưu trữ cho khách hàng và khách hàng tiến hành trả số tiền còn lại.

ảnh tế bào gốc lưu trữ được bao lâu

Tế bào gốc lưu trữ được bao lâu có thể bạn chưa biết?

Tế bào gốc lưu trữ được bao lâu tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng khi chọn gói đăng ký dịch vụ. Về mặt lý thuyết, thì tùy thuộc vào nhiệt độ lưu trữ mà tế bào gốc sẽ được lưu trữ tại một thời hạn nhất định.
Chẳng hạn như trong môi trường nhiệt độ ni tơ lỏng, các tế bào gốc có thể được lưu trữ ước tính lên đến 1.000 năm. Còn nếu được bảo quản lạnh thì con số này thường sẽ thấp hơn, thời hạn lưu trữ lên đến 21 – 23 năm.
Đại đa số người ta thường chọn lưu trữ ở nhiệt độ lạnh để tiết kiệm chi phi.
Với bài viết này đã giải đáp cho bạn thỏa đáng về câu hỏi tế bào gốc lưu trữ được bao lâu hay chưa? Nếu bạn còn nhiều câu hỏi cần được trả lời, hãy nhanh chóng liên hệ với Medeze tại hotline 1900633686 để được các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ miễn phí, bạn nhé.