Cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản, hiệu quả

Tủ lạnh là thiết bị thiết bị mà gia đình nào cũng có, tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách để tủ lạnh có thể hoạt động hiệu quả và bảo quản thực phẩm được tốt hơn. Cùng tìm hiểu cách vệ sinh tủ lạnh đơn giản hiệu quả nhé.

Cách vệ sinh tủ lạnh Rút phích cắm

Việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi vệ sinh tủ lạnh đó là phải rút phích cắm ra khỏi ổ điện để có thể vệ sinh một cách an toàn và tránh việc mở tủ lạnh quá lâu sẽ làm tiêu tốn điện năng.

Lấy hết thức ăn ra ngoài

Đầu tiên, bạn phải lấy hết thực phẩm trong tủ ra ngoài, phân loại chúng và loại bỏ những thức ăn không dùng được nữa. Sau đó, tháo rời những ngăn kệ, hộc đựng bên trong, dùng xà phòng và mút xốp để chùi rửa và tuyệt đối không được dùng nước nóng để rửa.

Dùng mút xốp để vệ sinh tủ lạnh

Đối với phần bên trong tủ lạnh, bạn có thể dùng mút xốp. Bên cạnh việc dùng chất tẩy rửa, dùng baking soda hoặc cà phê để khử mùi là một trong những cách vệ sinh tủ lạnh rất hiệu quả. Những ngăn kệ, hộc phải được lau khô hoặc để ráo trước khi để lại vào tủ. Bạn cần chú ý lau chùi tất cả vị trí trong tủ: cửa tủ, các ngăn kẽ… một cách cẩn thận.
Bên cạnh đó bạn có thể dùng giấm để lau, chùi tủ lạnh, đây cũng là một trong những cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả.
Dùng giấm trắng xịt và lau sạch từ trên xuống dưới, cánh cửa và đặc biệt là các khe rãnh. Sau đó lau sạch lại toàn bộ một lần nữa với miếng vải bông khô. Giấm là phương pháp vệ sinh tủ lạnh vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm. Nó không gây độc hại và mùi cũng nhanh chóng bay đi khi khi và không cần phải rửa lại sau khi làm sạch.

Sắp xếp thực phẩm ngăn nắp

Sau khi lắp lại các ngăn tủ vào đúng vị trí, sắp xếp đồ ăn và đồ uống vào tủ thật ngăn nắp. Các thực phẩm sống và thực phẩm chín phải được để riêng biệt và đựng trong hộp hoặc túi kín (đối với gia đình sử dụng tủ lạnh cấp đông mềm bạn nên bảo quản thực phẩm trong hộp kim loại thay vì hộp nhựa). Rau củ, hoa quả tươi thì nên được bọc màng nilon rồi đặt vào hộc để độ ẩm thấp. Những loại nước uống khác thì nên được đặt cùng một chỗ. Cuối cùng là công đoạn vệ sinh bề mặt bên ngoài tủ lạnh bằng khăn với nước tẩy rửa chuyên dụng.
Những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn có thêm những hiểu biết về cách vệ sinh tủ lạnh nhanh chóng, hiệu quả và cách sắp xếp thực phẩm một cách khoa học để có một chiếc tủ lạnh bền đẹp và sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện.