Digital Marketing cho nhà quản lý – các chỉ số quan trọng

Digital Marketing cho nhà quản lý - các chỉ số quan trọng

Hầu hết các nhà tiếp thị đều nắm được tầm quan trọng của các chỉ số đo lường trong các chiến dịch digital marketing. Nó không chỉ giúp các nhà quản lý điều chỉnh và lựa chọn chiến dịch tiếp thị phù hợp mà còn thể hiện được kết quả và khả năng tiếp cận khách hàng của chiến dịch. Nó phản ánh lại tất cả những gì doanh nghiệp cần để nhận biết cái nên tiếp tục phát huy hay cần cải tiến. Do đó, các chỉ số quan trọng trong digital marketing cho nhà quản lý mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn. Bạn sẽ có mục tiêu chính xác cần đo lường để đem lại kết quả tốt nhất trong chiến dịch tiếp thị tiếp theo. 

Chỉ số tương tác trên website

Trang web là bộ mặt của doanh nghiệp với khách hàng. Nó sẽ giúp khách hàng biết về sản phẩm, dịch vụ và giá trị của doanh nghiệp. Mục tiêu của bạn là tăng số lượng khách hàng tiềm năng chấp nhận thương hiệu/trang web của bạn. Các chỉ số digital marketing cho nhà quản lý mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ đem lại giá trị cho việc cải thiện hoạt động của trang web. Để tương tác của website công ty ngày càng tăng, bạn nên theo dõi những chỉ số này:

 • Số lượng khách truy cập trang web lần đầu: Có bao nhiêu khách hàng tiềm năng lần đầu khám phá trang web của bạn? Sửa đổi kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của bạn để tăng khả năng hiển thị thương hiệu.
 • Đăng ký chọn tham gia: Có bao nhiêu người đang đăng ký? Đưa ra lý do thuyết phục để khách truy cập trang web cung cấp cho bạn thông tin liên hệ của họ, chẳng hạn như sách điện tử miễn phí, sách trắng hoặc đăng ký nguồn cấp tin tức.
 • Lượt truy cập lại vào trang web: Bao lâu thì khách hàng tiềm năng của bạn quay lại trang web của bạn? Tăng lượt truy cập trở lại bằng cách cung cấp thông tin có giá trị và cập nhật thông tin đó thường xuyên.
 • Thời gian dành cho trang web: Khách hàng tiềm năng ở lại trang web của bạn trong bao lâu? Đảm bảo các trang của bạn tải nhanh và làm cho trang web của bạn thú vị để người đọc ở lại lâu hơn.
 • Các trang phổ biến và đường dẫn điều hướng: Các ứng dụng như Google Analytics có thể theo dõi các mẫu lưu lượng truy cập của khách truy cập và cho bạn biết trang nào phổ biến nhất.

Nguồn lưu lượng truy cập

Nguồn lưu lượng truy cập

Nguồn lưu lượng truy cập

Số liệu nguồn lưu lượng truy cập đo lường nguồn lưu lượng truy cập nào đang hướng khách truy cập vào trang web của bạn và cung cấp so sánh của từng nguồn đó. Ba nguồn lưu lượng truy cập chính là trực tiếp, giới thiệu và tìm kiếm. Mặc dù trang web của bạn cũng có thể có lưu lượng truy cập từ các chiến dịch như quảng cáo biểu ngữ hoặc tìm kiếm có trả phí. Ngoài việc đo lường số lượng khách truy cập từ mỗi nguồn lưu lượng truy cập, hãy cân nhắc phân tích số lần hoàn thành mục tiêu từ mỗi nguồn. Bạn có thể theo dõi các chỉ số được đưa ra dưới đây:

 • Lưu lượng truy cập trực tiếp: Khách truy cập vào trang web của bạn bằng cách nhập URL của bạn vào trình duyệt của họ hoặc thông qua một kênh không xác định.
 • Lưu lượng truy cập giới thiệu : Khách truy cập vào trang web của bạn bằng cách nhấp vào URL trên trang web khác.
 • Lưu lượng truy cập không phải trả phí: Khách truy cập khám phá trang web của bạn bằng cách nhập tìm kiếm từ khóa trong công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo) và nhấp vào danh sách của bạn.
 • Lưu lượng truy cập chiến dịch : Khách truy cập vào trang web của bạn thông qua một chiến dịch chuyên dụng hoặc nhấp vào liên kết có thông số theo dõi nhất định.
 • Tỷ lệ thoát: Tỷ lệ thoát cho bạn biết phần trăm khách truy cập rời khỏi trang web của bạn trước khi khám phá thêm trang web của bạn. Ví dụ: nếu một khách truy cập tiềm năng tìm thấy trang chủ của bạn sau khi tìm kiếm bạn và rời khỏi trang trước khi nhấp vào bất kỳ liên kết nào khác, họ sẽ được coi là đã “thoát”.
 • Tổng số chuyển đổi: Tổng số chuyển đổi là một trong những số liệu quan trọng nhất để đo lường lợi nhuận của các nỗ lực tiếp thị tổng thể của bạn. Mặc dù có thể xác định chuyển đổi theo nhiều cách (chẳng hạn như điền vào biểu mẫu khách hàng tiềm năng, hoàn tất quy trình thanh toán trên trang web thương mại điện tử, v.v.)
Xem thêm: Tiết kiệm chi phí triển khai Digital Marketing

Kết luận

Các chỉ số đo lường trong digital marketing cho nhà quản lý là điều hết sức quan trọng. Doanh nghiệp và các nhà tiếp thị cần chú ý đến những chỉ số này để đánh giá chất lượng chiến dịch tiếp thị của mình.