Giải đáp thắc mắc khi làm thủ tục du lịch Nhật Bản

xin visa du lich nhat gia re

Việc làm thủ tục du lịch Nhật Bản bao giờ cũng là vấn đề hàng đầu được nhiều người quan tâm trước chuyến đi. Bởi hiện nay Nhật Bản vẫn chưa miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam nên khi du lịch nước này bạn cần phải đăng ký xin visa nhập cảnh. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp và trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến thủ tục du lịch Nhật Bản.

xin visa du lich nhat gia re

Du lịch Nhật Bản có cần visa không?

Đi du lịch Nhật Bản có cần visa không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Thực tế, Nhật Bản không miễn visa cho người dân Việt Nam, nhưng phía Nhật Bản đã nới lỏng về vấn đề cấp visa cho người dân Việt Nam. Cụ thể, công dân Việt Nam sẽ được cấp visa nhập cảnh nhiều lần trong thời gian thị thực. Do đó, khi đi du lịch Nhật Bản, công dân Việt Nam vẫn phải tiến hành làm thủ tục du lịch Nhật Bản như thường lệ.

Các cách xin visa du lịch Nhật bản hiện nay

Hiện nay, nếu muốn xin visa du lịch Nhật Bản tỉ lệ thành công cao thì các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, không được thiếu xót. Sau đó mang đến Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam (TPHCM và Hà Nội) để nộp đơn đăng ký. Sau khi nộp đơn thì bạn sẽ được phía Đại Sứ Quán đặt một lịch hẹn lên nhận kết quả. Ngoài ra, nếu bạn bị rớt visa du lịch Nhật Bản thì bạn có thể đăng ký đi du lịch đất nước này theo tour du lịch. Vì nếu đi du lịch theo tour thì việc visa không còn quan trọng nữa, thậm chí là xem như không cần visa khi du lịch Nhật Bản theo tour.

Một cách khác để có thể xin visa du lịch Nhật Bản mà hiện nay có thể nói là xu hướng mà mọi người đang áp dụng đó chính là thông qua các công ty có dịch vụ làm visa chuyên nghiệp. Bạn chỉ việc chuẩn bị những loại giấy tờ mà công ty yêu cầu, những thủ tục đăng ký với Đại Sứ Quán đều được phía công ty đảm nhiệm và thực hiện thay bạn. Cách xin visa Nhật Bản này có tỉ lệ đậu cao, thời gian nhanh chóng và nhiều ưu đãi khác từ phía công ty, các bạn nên làm visa theo cách này.

Lệ phí làm visa du lịch Nhật Bản

Làm thủ tục du lịch Nhật Bản bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi giá cả luôn là yếu tố đầu tiên mà mọi người hướng đến. Hiện nay nếu làm visa tại Đại Sứ Quán thì lệ phí làm visa tính như sau:
_ Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ.
_ Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VNĐ.
Còn đối với trường hợp làm visa du lịch Nhật Bản thông qua các công ty hiện nay thì có mức giá cao hơn một tí so với làm tại Đại Sứ Quán. Nhưng mức chênh lệch này không nhiều mà bạn lại được hưởng khá nhiều lợi ích.

visa Nhat Ban

Độ khó của việc xin visa du lịch Nhật Bản

Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không? Thật ra khó có thể trả lời câu hỏi này vì mỗi người có một hoàn cảnh riêng, tùy vào lý lịch của từng người mà độ dễ hay khó khác nhau. Nhưng nếu xét chung thì xin visa du lịch Nhật Bản tương đối khó vì quá trình làm visa đòi hỏi phải cung cấp khá nhiều loại giấy tờ khác nhau. Nhưng sẽ rất đơn giản và nhanh chóng nếu bạn sử dụng dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của các công ty hiện nay. Trên đây là lời giải đáp về các vấn đề liên quan đến thủ tục làm visa du lịch Nhật Bản được nhiều người thắc mắc nhất như đi du lịch Nhật Bản có cần visa không, visa đi Nhật bao nhiêu tiền, v.v… Mong rằng có thể giúp ích cho các bạn trong việc làm visa nhập cảnh nước này.

Tham khảo thêm tại: visapm.vn/visa-nhat-ban