Những Thực Phẩm Giúp Phòng Chống Lão Hóa

1. Trà

Trà từ lá cây tự nhiên như trà trầm hương, trà xanh,…  là những thức uống làm tăng cường sức sống cho làn da của bạn và phòng chống lão hóa. Khi sử dụng trà xanh trong một thời gian dài, có thể giúp hồi phục làn da, thúc đẩy sự tái tạo của tế bào và là một trong những thực phẩm ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.

Trong trà  chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, những chất này có tác dụng loại bỏ các độc tố gây hại cho da, làm cho da săn chắc, tăng độ đàn hồi và  lấy lại sự tươi trẻ cho làn da của bạn.

tra-tram-huong

2. Cà Chua

Cà Chua là một trong những thực phẩm quen thuộc và thường được sử dụng trong bữa cơm hằng ngày. Tuy nhiên lợi ích của cà chua đem lại không phải ai cũng biết! Cà chua chứa rất nhiều hợp chất có giá trị, đặc biệt là Lycopene có khả năng kháng gốc tự do mạnh, bảo vệ làn da khỏi tia UV, làm giảm xác suất mắc các căn bệnh về tim mạch, ung thư và phòng chống lão hóa. Cơ thể không thể tự tạo ra Lycopene, mà phải bổ sung từ thực phẩm.

Bên cạnh đó, Cà chua chứa rất nhiều vitamin C, một trong những vitamin thiết yếu đối với cơ thể. Vitamin C là cofactor của một số emzyme quan trọng trong hóa trình sinh hóa trong cơ thể. Vitamin C còn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình tạo sợi collagen, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự khỏe mạnh của làn da của bạn.

organic vine tomatoes, studio shot

3. Mật ong

Mật ong là một trong những loại thực phẩm có tính kháng khuẩn và kháng nấm, rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là đối với làn da và phòng chống lão hóa. Mật ong chứa nhiều chất chống oxi hóa có tác dụng hạn chế sự gây hại của tia tử ngoại đối với da, tăng cường khả năng đàn hồi và khôi phục da bị sạm nắng.

Đặc biệt, Pinocembrin tìm thấy trong mật ong là một chất chống oxi hóa mạnh mẽ, tiêu diệt nhiều gốc tự do khác nhau. Bên cạnh đó mật ong còn có nhiều vitamin như vitamin A, C và E đều có tác động tích cực đến làn da.

mat-ong-phong-chong-lao-hoa

4. Trái bơ

Trái bơ cũng là một trong những thực phẩm chứa nhiều gốc tự do, có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, giúp cho làn da săn chắc. Bơ chứa nhiều Glytathone có tác dụng phòng chống lão hóa, ung thư và các bệnh tim mạch. Đồng thời, trái bơ chứa 14 loại vitamin và nhiều khoáng chất tốt cho da như kali, magie, kẽm,…

trai-bo-phong-chong-lao-hoa